Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố làm việc với phường Tân Giang ​
Ngày 8/7, Đoàn công tác Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố do đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn làm việc với cấp ủy, chính quyền phường Tân Giang nắm bắt tình hình thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố làm việc với phường Tân Giang

Thứ sáu 09/07/2021 05:00

Bí thư Thành ủy Hà Ngọc Giáp phát biểu tại buổi làm việc.

6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền phường Tân Giang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; các lĩnh vực sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nông, lâm nghiệp đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cơ sở hạ tầng được quan tâm, đầu tư xây dựng; công tác quản lý đô thị dần đi vào nền nếp; thu ngân sách đến ngày 30/6/2021 đạt gần 867 triệu đồng; lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện hiệu quả; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển rộng khắp.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được thực hiện đồng bộ theo đúng quy định; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo giữ vững. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng tiếp tục được thực hiện hiệu quả; công tác bảo vệ chính trị nội bộ và nắm bắt diễn biến, tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân được thực hiện thường xuyên, góp phần thực hiện tốt công tác định hướng dư luận xã hội.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị cấp ủy, chính quyền phường Tân Giang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phân công các đồng chí Đảng ủy viên theo dõi, nắm bắt nội dung sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mới. Thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và dư luận trong các tầng lớp nhân dân; tiếp nhận đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác quản lý đất đai; thực hiện đầu tư công; quản lý chợ; quản lý trật tự đô thị, nhất là tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, xây dựng không phép, trái phép; công tác xóa nhà dột nát cho hộ nghèo. Công an phường và lực lượng bảo vệ dân phố cần bám nắm địa bàn, kiên quyết đấu tranh triệt phá các điểm bán lẻ ma túy...

Bí thư Thành ủy Hà Ngọc Giáp nhấn mạnh: Đảng ủy, HĐND, UBND phường cần đoàn kết, thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ; tiếp tục rà soát, bổ sung quy chế, chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cụ thể hóa kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, đề án của cấp trên; tiếp tục duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt chi bộ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng và đảng viên.

Làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ, thực hiện việc sàng lọc và đưa ra khỏi Đảng những đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, nhất là khu vực bờ kè sông Bằng; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đối với những kiến nghị của phường liên quan đến chế độ, chính sách kiêm nghiệm của bí thư, tổ trưởng dân phố, người làm công tác tại khu dân cư; xây dựng trụ sở Đảng ủy, UBND phường..., Ban Thường vụ Thành ủy sẽ chỉ đạo UBND Thành phố và các phòng chuyên môn quan tâm giải quyết, còn các kiến nghị vượt thẩm quyền sẽ chuyển đến các cấp, ngành của tỉnh xem xét.

Bùi Toàn