Hội nghị UBMTTQ Việt Nam phường Tân Giang lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng 03/1/2023, UBMTTQ phường Tân Giang tổ chức hội nghị lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019 - 2024, thống nhất chương trình hành động năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Mã Thị Lý - Phó chủ tịch UB MTTQ thành phố Cao Bằng; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể phường, các ông bà ủy viên UB MTTQ phường và các tổ dân phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ủy ban MTTQ phường đã thông qua báo cáo Kết quả công tác Mặt trận  năm 2022,

Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023; Thông báo tóm tắt của UBND phường về tình hình KT- XH, quốc phòng an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, Mặt trận Tổ quốc từ phường tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid - 19; Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước; Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Kêu gọi vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ, sửa chữa xây dựng Nhà Đại đoàn kết: Ngay từ dầu năm đã xây dựng và ban hành kế hoạch số 37/KH-BVĐ, ngày 24/02/2022 về Tổ chức vận động ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” phường  năm 2022, thời gian quỹ "Vì người nghèo” từ nay đến hết ngày 18/11/2022, cao điểm từ ngày 17/10-18/11/2022, mức vận động ủng hộ đối với các hộ gia đình 10.000đ/hộ/năm; Đối với cán bộ, công chức cấp xã ủng hộ 1 ngày lương trở lên. (Tổng thu nhập lương tháng chia cho 30 ngày); Đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh, cán bộ, công nhân viên về nghỉ chế độ bảo hiểm xã hội, các hộ nghèo, người cao tuổi cô đơn tùy lòng hảo tâm; Nguồn thu quỹ năm 2022 là 25.420.000đ.

Đồng chí Mã Thị Lý, Phó Chủ tịch MTTQ thành phố phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đồng chí Lê Thanh Huấn, Bí thư Đảng ủy phường Tân Giang  phát biểu ý kiến chỉ

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Mã Thị Lý - Phó chủ tịch UB MTTQ thành phố và đồng chí Lê Thanh Huấn, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động và kết quả nổi bật của MTTQ từ phường đến cơ sở trong năm 2022. Đồng thời mong muốn, năm 2023 hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên phường Tân Giang tiếp tục có bước phát triển toàn diện, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động; đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh….

Từ những kết quả đạt được đã có 6 tập thể và 11 cá nhân được UBMTTQ phường tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022 đã được trao tại hội nghị.