HĐND thành phố và phường Tân Giang tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023
Sáng 22/5, tại Nhà văn hóa phường Tân Giang, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố và HĐND phường đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 với đại diện cử tri 8 tổ dân phố trên địa bàn phường. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Tại hội nghị, cử tri đã được đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố và phường  thông báo về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 của HĐND thành phố khóa XXII; kỳ họp thứ 7 HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông báo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND Thành phố và sau kỳ họp thứ 6 HĐND phường; Báo cáo nhanh tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 05 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 7 tháng cuối năm 2023.
z4366100130461 bd1b5c0aec7f2891a0a9e2ded7e8d160
Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị
Đại diện cử tri các tổ dân phố của phường đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, văn hóa như: Cần thông tin cho người dân được biết về Dự án xây dựng bờ kè bờ phải Sông Bằng đoạn đi bàn phường đã nghiệm thu đưa vào sử dụng hay chưa, để người dân có căn cứ triển khai thực hiện việc xin cấp phép xây dựng các công trình; Một số hộ gia đình tại tổ 4, sau khi xây dựng kè bờ Sông Bằng không có đường nối từ nhà ra đến bờ kè gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; Một số đoạn kè chưa lắp đặt ống thoát nước cộng với việc một số hộ dân chưa bố trí xây dựng lắp đặt được hệ thống dẫn nước thải đã gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân; Việc xử lý rác tiêu hủy của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng gây ô nhiễm môi trường cho các hộ dân tại tổ 7 phường Tân Giang; Cần làm rõ các tiêu chí trong xây dựng tuyến phố văn minh đô thị; Cần ưu tiên bố trí kinh phí để xây dựng mái che cho khuôn viên sân khấu ngoài trời của Trường Mầm non Tân Giang để tạo sân chơi cho trẻ em...
z4366100127932 5029e56b23c2ed6af34ef7ce7d9da654
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại diện lãnh đạo UBND phường Tân Giang đã trực tiếp trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường cũng đã tiếp thu và tổng hợp gửi các cơ quan, chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Tác giả bài viết: Hoàng Ly