ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ PHƯỜNG TÂN GIANG LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2024-2029

Ngày 10/3/2024, tại nhà đa năng, trường Tiểu học Tân Giang đã diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Tân Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thanh Huấn - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy phường Tân Giang, đồng chí Mã Thị Lý - PCT UB MTTQ thành phố Cao Bằng. Đến dự đại hội còn có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND-UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo công an, y tế, quân sự phường; các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ MTTQ phường Tân Giang. Về dự đại hội 80 đại biểu chính thức đại diện các tầng lớp nhân dân, hình ảnh tiêu biểu cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc dự Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra uỷ ban MTTQ phường khóa XII gồm 44 đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực, trình độ và đạo đức váo UB MTTQ phường. Đại hội tin tưởng các vị uỷ viên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tân Giang trong bàn bạc, quyết định các chương trình phối hợp thống nhất hành động; ra sức học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tích cực tham gia góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đề ra. Đại hội bầu đoàn đại biểu gồm 08 đại biểu ưu tú tham dự đại hội đại biểu MTTQ thành phố Cao Bằng lần thứ XXI.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Lãnh đạo Đảng ủy phường Tân Giang và UB MTTQ  thành phố Cao Bằng đều đánh gia cao những kết quả mà UB.MTTQ phường Tân Giang đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đề nghị tập thể UB MTTQ phường khóa mới phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới góp phần tích cực vào phát triển chung của phường, của thành phố.

Sự thành công của Đại hội Đại biểu MTTQVN phường Tân Giang lần thứ XII hôm nay, đã đánh dấu một thời kỳ phát triển mới của MTTQ Việt Nam phường Tân Giang Nhiệm vụ của mỗi Đại biểu tham dự Đại hội, của mỗi tổ chức thành viên Mặt trận tiếp theo là tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội và cụ thể hóa thành hành động của toàn thể nhân dân, không ngừng tăng cường đoàn kết, phát huy mạnh mẽ nội lực, thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.

Với tinh thần "Đổi mới, Dân chủ, Đoàn kết và Phát triển", Đại hội lần thứ XII, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Giang thật sự là Đại hội của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tạo nên những chuyển biến mới trong nhận thức và hành động của hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục nâng cao vai trò và hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Giang, để mọi tầng lớp nhân dân, mọi dân tộc, mọi lứa tuổi phát huy lòng yêu nước, ý chí, trí tuệ và kết quả đã đạt được thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội khóa XII đề ra, góp phần tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc phường Tân Giang hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá, xã hội mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường Tân Giang khóa XII và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.