Hưởng ứng Thàng hành động phòng, chống ma túy năm 2023 do Thủ tướng Chính phủ phát động với chủ đề Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy
Sáng ngày 23/6/2023, Tổ chức đoàn diễu hành, tuyên truyền lưu động trên trục đường chính và các ngõ phố trên địa bàn phường Tân Giang
anh tin bai

Thực hiện Kế hoạch số 71/KH-BCĐ138 ngày 05/6/2023 của Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTT (Ban Chỉ đạo 138) phường Tân Giang về triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2023; Ban Chỉ đạo 138 phường Tân Giang xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhân “Tháng hành động phòng, chống ma túy”  với mục đích:

1. Nhằm cụ thể và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến tác hại của ma túy đối với con người, gia đình, cộng đồng, xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” do Thủ tướng Chính phủ phát động, từng bước kiềm chế, làm giảm tội phạm và tệ nạn ma túy.

2. Huy động đông đảo các lực lượng tham gia, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, chung tay phòng, chống, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy.

3. Công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Nội dung tuyên truyền phải bảo đảm xúc tích, truyền tải cơ bản các thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hiểm họa của ma túy và cách phòng ngừa.

Công an phường Tân Giang chủ trì phối hợp với Ban bảo vệ dân phố, Đoàn Thanh niên phường và Chi đoàn phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động phòng, chống ma túy trên địa bàn phường Tân Giang. Kết hợp với hoạt động diễu hành cổ động, các lực lượng tham gia đã phát trên 500 tờ rơi cho người dân tại các khu vực công cộng và trên các tuyến phố mà đoàn diễu hành đi qua. Qua công tác tuyên truyền, đã thu hút được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

anh tin bai