KINH TẾ XÃ HỘI
Năm 1982 phường Tân Giang được thành lập gồm có tiểu khu Nà Phía và tiểu khu Tân An từ năm 1994 theo nghị định số 108-CP ngày 29 tháng 8 năm 1994 của chính phủ phường Tân Giang có địa giới hành chính rõ ràng và thuộc sự quản lý của thị xã Cao Bằng. Ngày  25 tháng 9  năm  2012 , Chính phủ ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP [5]  về việc thành lập thành phố Cao Bằng thuộc tỉnh Cao Bằng. Phường Tân Giang thuộc thành phố Cao Bằng. Đến năm 2019, phường Tân Giang được chia thành 17 tổ dân phố, đánh số từ 1 tới 17.

Phường Tân Giang trước đây vốn là một phần tiểu khu Nà Phía thuộc thị xã Cao Bằng.

Ngày 10 tháng 9 năm 1981, Hội đồng Bộ trưởng ban hành Quyết định 60-HĐBT[1] về việc giải thể tiểu khu Nà Phía để thành lập phường Tân Giang và xã Duyệt Trung.

Năm 1982 phường Tân Giang được thành lập gồm có tiểu khu Nà Phía và tiểu khu Tân An từ năm 1994 theo nghị định số 108-CP ngày 29 tháng 8 năm 1994 của chính phủ phường Tân Giang có địa giới hành chính rõ ràng và thuộc sự quản lý của thị xã Cao Bằng.

Ngày 25 tháng 9 năm 2012, Chính phủ ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP[5] về việc thành lập thành phố Cao Bằng thuộc tỉnh Cao Bằng. Phường Tân Giang thuộc thành phố Cao Bằng.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố Cao Bằng. Cán bộ và nhân dân các dân tộc phường Tân Giang phát huy truyền thống quê hương cách mạng, cùng quân và dân cả nước thực hiện thắng lợi cuộc cách mạng dân tộc dân chủ, nỗ lực đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Trong giai đoạn hiện nay thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và nhân dân phường Tân Giang đã vượt qua khó khăn, tập trung khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; củng cố sự nghiệp giáo dục, y tế văn hóa; đảm bảo an ninh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội cùng với thành phố Cao Bằng, Tân Giang từng bước đổi mới trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.